สถานที่มหัศจรรย์ Notsuke Peninsula Nature , Hokkaido

สถานที่มหัศจรรย์  Notsuke Peninsula Nature , Hokkaido

ดูให้หายคิดถึง แชร์เก็บไว้ปีหน้าค่อยไปใหม่
.
ในแต่ละปีเราบอกตัวเองว่าจะต้องได้ไปในสถานที่ใหม่ๆ อย่างน้อยสักหนึ่งที่ แต่จนแล้วจนรอด ญี่ปุ่นก็ยังคงเป็นปลายทางที่เราไปปีละหลายๆ ครั้ง
.
แต่ก็นั่นแหละ..แม้ว่าเราจะไปบ่อยแค่ไหน ญี่ปุ่นก็ยังมีสถานที่ ที่เรายังไม่เคยไปอีกเพียบ รีวิวนี้ขอชี้พิกัดไปที่ ฮอกไกโด กับปลายทางที่ชื่อว่า Notsuke Peninsula Nature
.
จะเรียกที่นี่ว่าปลายทางก็ดูจะคลาดเคลื่อนกับความเป็นจริงไปพอสมควร เพราะที่นี่คือทางผ่านเท่านั้นในทริปฮอกไกโดทั้งทริป เนื่องจากวันนั้นของทริปมีเวลาเหลือพอสมควร เราสองคนก็เลยชี้พิกัด แบบให้เวลาอันน้อยนิดว่าไปที่นี่ละกัน ก่อนไปปลายทางที่ตั้งใจ
.
แต่…ที่นี่กลายเป็นสถานที่มหัศจรรย์ที่สุดในญี่ปุ่นสำหรับเราสองคน เพราะความไม่คาดหวัง…มันมักทำให้ร้องคำว่าว้าว โอ้โห้ เห้ย สวย มันดีมาก มีแต่คำเหล่านี้ออกจากปากเราตลอดเวลา และเรากล้าบอกได้เลยว่า ในรูปสวยได้ไม่เท่าของจริงเลย มันเป็นเพียงความสวยแค่ไม่กี่เปอร์เซ็น เมื่อเทียบกับสิ่งที่เราเห็นด้วยตา
 
……………………..
Notsuke Peninsula Nature คือคาบสมุทรที่ยาวถึง 26 กิโลเมตร ในช่วงฤดูร้อนเราจะเห็นหาดทรายแยกที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น แต่ในฤดูที่เราไป พื้นทะเลอ่าวฝั่งในคาบสมุทร กลายเป็นน้ำแข็ง ทำให้เราเห็นภาพขอบฟ้าตัดขอบทะเลหิมะที่ขาวโพลน จนที่นี่ได้ถูกเรียกว่าขอบฟ้าเยือกแข็ง
แต่สิ่งที่ดึงดูให้เราไปที่นี่คือ Hokkaido Ezo Deer หรือกวางท้องถิ่นของฮอกไกโดนั่นเอง ขนาดตัวค่อนข้างใหญ่ เขาสวย และพร้อมเป็นนายแบบมาก เพราะน้องกว้างดูไม่ตื่นตกใจตอนเห็นผู้คน
.
ตอนแรก ต้นพูดว่า แค่ได้เห็นสักตัวก็ดีใจแล้ว เลี้ยวรถกลับเลยกลัวจะไปถึงที่พักมืด แต่มันทำแบบนั้นไม่ได้จริงๆ เราขับรถเข้าไปเรื่อยๆ จนสุดทาง จากที่ตั้งใจไว้แค่ 1 ตัว แต่เราได้เห็นเป็นฝูง ในทะเลเยือกแข็งบ้างล่ะ ริมทะเลจริงๆ บ้างล่ะ บ้างก็มาเดินกันริมถนนเลยนะ นั่นคือความมหัศจรรย์แรกของเรา
.
แต่ความมหัศจรรย์ที่ 2 ที่เป็นของแถม คือภาพบรรยากาศที่สวยเหลือเกินแทบไม่เชื่อสายตาตัวเองว่านี่คือญี่ปุ่น เทือกเขาที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะ ขาวโพลน ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้า มันทำให้เรายิ้มออกมาแบบไม่รู้ตัว
.
เราไม่รู้เลยจริงๆ ว่าจะอธิบาย ความรู้สึกของเราตอนนั้นออกมาได้ยังไง เรารู้แค่ว่าตอนนั้นเรามีความสุขมาก แค่เรามานั่งดูรูปอีกรอบ รอยยิ้มตรงมุมปากก็แย้มออกมา และใจของเราก็เต้นแรงอีกครั้ง
.
ถ้าทุกคนได้มีโอกาสได้ไป ไม่ว่าจะปีหน้า หรือปีถัดๆ ไปอีกหลายปีข้างหน้า แนะนำอยู่ให้ถึงตอนเย็น หรือหาที่พักแถวนั้น เพราะช่วงเวลาก่อนพระอาทิตย์ตกคือช่วงที่สวยที่สุด
 
*ฝั่งซ้ายอ่าวฝั่งใน คือแสงส้มที่กำลังจะลับขอบทะเลเยือกแข็ง
*ฝั่งขวาเหมือนถูกเสกให้กลายเป็นสีพาสเทลความอ่อนหวานของโทนสี ถูกสะท้อนลงบนทะเลดั่งกระจกเงา
เราอยากให้ทุกคนได้ไปยืนจุดนั้น และรับรู้ความรู้สึกของเรา นะตอนนั้น เราเชื่อว่าทุกคนจะยิ้มได้และใจเต้นแรงเหมือนเรา
 
**** ปล.เราไม่เขียนอะไรยาวๆ แบบนี้มานานมากแล้ว ยังมีอีกหลายร้อยตัวอักษร ที่อยากพิมพ์อยากสื่อ แต่เชื่อเราเถอะว่า ไม่ว่าจะกี่ตัวอักษร มันไม่เท่ากับความรู้สึกที่เรามีจริงๆ ****
.
Location :: Notsuke Peninsula Nature , Hokkaido
Map :: https://bit.ly/3b3eYyb
 
**ถ้าอยากได้ภาพเหมือนในรูป จะต้องไปช่วง เดือนมกราคม ถึงกลางเดือนมีนาคม
.
#การเดินทาง
สำหรับการเดินทางที่จะไปที่นี่นั้น ทางเดียวที่เราแนะนำคือการเช่ารถขับ เพราะมันสะดวกที่สุด ง่ายที่สุด และทำให้เราจอดรถถ่ายรูปตามจุดต่างๆ ได้ง่ายมาก
 
สำหรับทริปนี้เราใช้บริการเช่ารถกับ ToCoo Rent a Car
เป็นเว็บสำหรับเช่ารถในญี่ปุ่นที่รวบรวมทุกบริษัทรถเช่ามาไว้ที่นี่ที่เดียว
ลิงค์นี้เลยค่ะ https://bit.ly/2QpNWJj
.
ข้อดีของการเช่ารถกับ Tocoo
1. รวบรวมเว็บรถเช่าต่างๆ ในญี่ปุ่นไว้ครบมาก ทั้ง toyota Nissan nippon car times และอีกหลายๆ บริษัท
2. ราคาถูกกว่าการจองตรงกับบริษัท
3. หน้าเว็บเป็นภาษาไทย
4. กรณีเกิดเหตุต่างๆ โทรแจ้ง มีล่ามภาษาไทย
5. ไม่ว่าจองกระชั้นชิดแค่ไหนก็มีรถให้เลือก
 
 
#แฟนพาเที่ยว #Hokkaido #MyLifeMyTravel #TocooRentACar
 

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สถานที่มหัศจรรย์ Notsuke Peninsula Nature , Hokkaido