Singapore โอ้โห้ ไปเที่ยวเล่น ให้ฟิน

Singapore โอ้โห้ ไปเที่ยวเล่น ให้ฟิน  

….

ลองเปิดปฏิทิน นั่งมองหาวันว่างดูหน่อยมั้ย

แล้วถามตัวเองว่า…ใกล้จะสิ้นปีแล้ว ได้ออกเที่ยวบ้างหรือยัง  ถ้ายัง….ด่วนเลยจ้า อย่าขังตัวเองไว้กับโต๊ะทำงาน  อ้อนแฟน ชวนเพื่อนแล้วออกไปเที่ยวกันดีกว่า กับทริปนี้เที่ยวสิงคโปร์ โอ้โห้ อย่างฟิน  (กรุณาอย่าถามว่าใครตั้งชื่อทริป บ้านๆ สุด นุ้ยเองจะใครละ) เป็นทริป 4 วัน 3 คืนที่ค่อนข้างชิว ตื่นสายทุกวัน นอนดึกทุกคืน  ส่วนใครมีเวลาน้อย  3 วัน 2 คืน ก็พอ แต่อย่าตื่นสายเหมือนเราสองคน 

พร้อมแล้วเราไปเริ่มกันเลยดีกว่า

=======

สำรับซิมการ์ด รอบนี้นุ้ยลองใช้ซิมของสิงโปร์ มันโอ้โห้มากทุกคน เพราะใช้เน็ตได้ถึง 100 GB  แค่สองร้อยกว่าบาท ซื้อคนเดียวปล่อย wifi ต่อให้เพื่อนได้เลยจ้า   นุ้ยซื้อผ่านทาง Klook ที่ลิงค์นี้เลย คุ้มที่สุด

https://bit.ly/2nYVnvF

=======

การเดินทางเข้าเมือง

ครั้งนี้เป็นครั้ง 3 สำหรับการมาเที่ยวสิงคโปร์ เราลองใช้บริการรถรับส่งจากสนามบินไปที่พักครั้งแรก คุณค่ะมันดีงาม  บอกลาการลากกระเป๋า บนถนน เป็นกิโล สองกิโลไปเลยจ้า มีคนมารอรับ ช่วยลากกระเป๋า นั่งสบายในรถแอร์เย็นฉ่ำ เดินพาไปรับซิมการ์ด และส่งเราถึงโรงแรมแบบสวยๆ ในราคา แค่ 7 ร้อยนิดๆ นั่งได้ 3 คน หารกันเบาๆ คนละสองร้อยกว่า ๆ   (คนขับนิสัยดีมาก)

จองได้ที่ลิงค์นี้ https://bit.ly/2nTq45w

=======

การเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ

บัตร  EZ-Link คือส่งที่ควรมีสะดวกกับการเดินทาง จะ MRT หรือรถบัสใช้ได้หมด   มินิมาร์ทต่างๆ ก็สามารถใช้แทนเงินสดได้ด้วย  จะได้ไม่ต้องเสียเวลาซื้อตั๋วทุกครั้งที่ขึ้นรถ เน้นสะดวกไว้ก่อน  บัตรราคา $12 หักเป็นค่าบัตร S$5 และในบัตรมีเงินเหลือให้เราใช้ $S7 

และที่สำคัญเลยทริปนี้นุ้ยมีเทคนิคดี เคล็ดไม่ลับมาบอกด้วยค่ะ ว่าเที่ยวยังไงให้ประหยัดทั้งเงิน และเวลา

นี่เลยค่ะแอพพลิเคชั่น Klook เป็นแอพพลิเคชั่นที่รวบรวมกิจกรรม Voucher และพาสต่างๆ ที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว และร้านค้าร้านอาหารเอาไว้   ข้อดีหลักๆ 3 ข้อเลย

  1. ประหยัดเวลาไม่ต้องไปเข้าคิวรอ
  2. ประหยัดเงิน เพราะราคาถูกกว่าซื้อหน้างาน และมีโปรเยอะมาก
  3. ใช้ง่าย ใช้สะดวก เพียงแค่สแกนบาร์โค๊ดที่เรามี

#แฟนพาเที่ยว #Singapore #KlookTH

 

สิ่งสำคัญสำหรับการเที่ยวต่างประเทศที่ขาดไม่ได้เลยคือซิมการ์ด  จะเที่ยวแบบไม่มีเน็ตก็กะไรอยู่ เผื่อหาข้อมูลบ้างละ หลงบ้างละ และเที่ยวทั้งทีจะไม่โพสต์โซเชี่ยลให้โลกรู้ มันก็จะเฉาๆ เนอะ

 รอบนี้นุ้ยใช้ซิมของสิงโปร์ มันโอ้โห้มากทุกคน เพราะใช้เน็ตได้ถึง 100 GB  แค่สองร้อยกว่าบาท ซื้อคนเดียวปล่อย wifi ต่อให้เพื่อนได้เลยจ้า   นุ้ยซื้อผ่านทาง Klook ที่ลิงค์นี้เลย คุ้มที่สุด ราคาแค่สองร้อยกว่าบาท

ลิงค์สำหรับซื้อซิม https://bit.ly/2nYVnvF

สำหรับการเดินทางเข้าเมือง ลืมเรื่องที่พักไกลจากสถานีแล้วต้องลากกระเป๋าเป็นกิโลไปได้เลยเพราะรอบนี้ นุ้ยจองรถรับส่งจากสนามบิน พึ่งรู้ว่าชีวิตมันดี เป็นแบบนี้เองจ้า  สะดวก ราคาเบาสบาย นั่งสวยๆ ไปถึงโรงแรมได้เลย  นุ้ยจองเป็นรถนั่งได้ 3 คน ราคาประมาณ เจ็ดร้อยกว่าๆ

จองได้ที่ลิงค์นี้ https://bit.ly/2nTq45w

ถึงที่พักเช็คอินทิ้งกระเป๋าไว้เรียบร้อย ไม่ต้องรออะไรทั้งนั้นออกไปเที่ยวกันเลย

เริ่มจากที่ที่เราคุ้นเคย Gardens by the bay   ไม่ไปเหมือนไปไม่ถึง เป็นโดมขนาดใหญ่ 2 โดมด้วยกัน มีพันธุ์ไม้เยอะมากๆ  ดอกไม้ก็สวย มุมถ่ายรูปคือเยอะ ต้องไปนาจา

https://bit.ly/2mnJJu4

ได้เวลาอาหารแล้วค่ะ มื้อแรกในสิงคโปร์ เราทานกันที่ร้านอาหาร ใกล้ๆ กับ Gardens by the bay   นี่แหละ  ชื่อว่า Satay by the Bay  ซื้อคูปองมาจาก Klook ได้รับส่วนลด 5 %

จากลิงค์นี้นะ  https://bit.ly/2nWomAg

ตอนแลกคูปอง ให้มองหาร้านขายเครื่องดื่ม เป็นร้านที่อยู่ตรงกลางเลย  แค่ยื่นบาร์โค๊ดให้แสกนก็เรียบร้อยเลย

สะเต๊ะอร่อยเหมือนเมืองไทยเลยจ้า

กินอิ่มแล้ว เย็นนี้ เรามีแพลนจะไปขึ้นไปบนตึก Marina Bay Sands กัน ที่จุดชมวิวสกายปาร์ค

ก็ตึกรูปเรือที่ตั้งเด่นอยู่บริเวณอ่าวมาริน่านี่แหละ จะว่าไปนอกจากเมอร์ไลอ้อน ก็ตึกเรือนี่แหละที่ภาพลอยมาเมื่อเอ่ยถึงสิงคโปร์ 

และนี่เป็นครั้งแรกที่เราจะขึ้นไปดูวิวบนนั้น เป็นอีกหนึ่งมุมมองที่แตกต่าง

สร้างประสบการณ์ใหม่ให้ตัวเองในราคาเพียง 441 บาท  บรรยากาศด้านบนโรแมนติกมาๆ 

ซื้อผ่านลิงค์นี้ได้เลยนะคะ https://bit.ly/2mX1yk4

อีกมุมของสิงคโปร์ ทีเราจะได้เห็นด้วยตาของตัวเอง  ช่วง19.45 น. ได้เห็นการแสดงไฟ ในอีกมุมสวยมาก

วันที่ 2  เริ่มสตาร์ทกันด้วยอาหารการกินจ้า  เราจะไปกินบะกุ๊ดเต๋ กัน ถือเป็นอาหารเช้ายอดฮิตของชาวสิงคโปร์เลยนะ ที่ร้าน  NG AH SIO  ร้านนี้มีอยู่หลายสาขาเลย   แต่นุ้ยเลือกกินสาขาที่ไม่ไกลจากที่พักมากนัก เจ้าของร้านพูดไทยได้นิดหน่อย    ร้านนี้นุ้ยใช้ voucher จาก Klook เหมือนเดิม แต่คุ้มมาก ซื้อไปในราคา 662 บาท จากราคา 882 คือคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

ลิงค์นี้เลยจ้า https://bit.ly/2ozKtgg

จัดว่าเด็ดทุกเมนู ขาหมูคือฟินมาก  ส่วนบะกุ๊ดเต๋นั่น ซดน้ำหมดเมื่อไหร่จะมาเติมใหม่ให้ทันทีเลย

ระหว่างวันเราก็ไปเดินถ่ายรูปเล่นกันที่ Haji Lane จัดได้ว่าชิคที่สุด ถนนทั้งเส้นเต็มไปด้วยกราฟฟิกตี้ ร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านของน่ารักๆ กระจุ๊กกระจิ๊ก

และช่วงเย็นวันนี้เรากลับไปที่มาริเบย์อีกครั้ง  ไปนั่งดูการแสดงไฟยามค่ำคืน 

ตอนนี้ที่ Merlion จากสิงโตตัวขาวๆ กลางคืนเปลี่ยนสีได้ด้วยน๊า  สวยไปอีกแบบ

วันที่ 3 ของทริปเป็นวันที่ตื่นสายที่สุด เพราะคืนก่อนหน้าไปนั่งดูไฟนั่งชิลล์ดึกไปหน่อย ก็อย่างที่บอกว่าทริปนี้ ตื่นสายนอนดึกจ้า  เน้นที่เราสะดวก ก็นุ้ยสะดวกแบบนี้ 555  เช้ามาไม่ต้องคิดเยอะพุ่งตัวแรงๆ ไปร้านอาหารก่อนเลย  วันนี้เรากินที่ร้าน No Signboard Seafood  เป็นอีกร้านยอดฮิต เมนูเด็ด คือ Chilli Crab กินกับหมั่นโถ ลูกเล็กๆ อร่อยมาก  ซื้อ คูปองไปจาก Klook ได้รับส่วนลด 15% เลยนะ อันนี้คุ้ม และใช้ Voucher ได้แบบไม่จำกัด ต่อมื้ออาหารด้วย

ลิงค์สำหรับซื้อ Voucher https://bit.ly/2oDk6Gq 

ร้านนี้มีหลายสาขา เลือกกันตามสะดวก นุ้ยกับต้นไปกินกันที่สาขา Vivo City  กินเสร็จจะข้ามไปฝั่งเซ็นโตซ่าเลย

เรานั่งกระเช่าไปจากเซ็นโตซ่า ชิลล์มาก

ซื้อ Voucher ทางนี้  https://bit.ly/2nRxdmW

ไอศกรีมเจลาโต้ร้านนี้อร่อยมาก มีรสให้เลือกเยอะมากๆ

บอกเลยว่าต้องจัด  Gelatissimo  ฝั่งเกาะเซ็นโตซ่า ร้านจะอยู่ใกล้กับสถานี Melion

ซื้อ Voucher ทางนี้   https://bit.ly/2miyi6M

ข้ามมาฝั่งเซ็นโตซ่าวันนี้คุ้มมาก ได้ทำหลายอย่างมากเว่อร์ ก่อนเข้า Universal ขอเข้า S.E.A. Aquarium ก่อนละกัน   ไปดูโลกใต้ท้องทะเลกันค่ะ มีสัตว์หลายชนิดที่เห็นแล้วต้องร้อง โอ้วววว

ซื้อ Voucher ทางนี้    https://bit.ly/2nPef0d

และในที่สุดก็ถึงเวลานี้จ้า วันนี้เราจะเข้า Universal Studios Singapore  ไฮไลท์ของวันนี้คือการเข้าดูบ้านผีสิง Halloween Horror Night™ 9 ที่มีคนไทยเป็นโปรดิวเซอร์ด้วยนะ   และปีนี้ยังมีฮาโลวีนธีมใหม่  All-New Daytime Halloween Fun for the Whole Family  ที่มี The Minion Monsters น่ารักมากเว่อร์  แต่งยังไงก็ยังน่ารัก และกวนสุดๆ

👉 จองบัตรเข้างาน Halloween Horror Nights 9

http://bit.ly/2pw7UHT

👉 จองบัตรเข้าสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

http://bit.ly/33Kg661

นี่คือผลงานคนไทยนะเว้ยเห้ย  สาปนาคา เอาจริงไม่ได้อวยคนไทย  บ้านสาปนาคาคือดี สุด ในบรรดาบ้านผีสิงทั้ง 5 หลัง

วันที่ 4

ในวันชิลล์ ที่ใกล้ถึงเวลากลับไทย วันนี้เราไปสวนสัตว์กันค่า  ตอนแรกก็งงว่าต้นจะอยากไปสวนสัตว์ทำไม แต่พอไปถึง เห้ย ! มีสัตว์หลายชนิดมากทีเราไม่เคยเห็น และเป็นสวนสัตว์เปิดที่เปิดได้อลังการจริงๆ ตั้งอยู่บนเนินเขา พื้นที่ทั้งหมดเป็นป่า ใกล้ทะเลสาบ  คือธรรมชาติมากๆ อยากให้ลองไปดูน๊า

ซื้อพาสเข้าสวนสัตว์ได้ที่นี่ https://bit.ly/2nTxqGl

มื้อเที่ยงเราแวะไปทานอาหารกันที่ Faber Peak  ร้านนี้สวยมากๆ วิวสวย บรรยากาศดี 

เราซื้อคูปองเป็นเซ็ตอาหารเที่ยงไปค่ะ  อาหารรสชาติดีเลยทีเดียว กับวิวสวยๆ ร้านสวยๆ คือดีต่อใจ 

https://bit.ly/2ozo82l

และสุดท้ายตอนแรกว่าจะไม่แล้วเชียว  เพราะนุ้ยไม่ค่อยเล่นอะไรที่มันโลดโผน แต่ต้นบอกว่ามันเด็กๆ ชิวมาก  รู้สึกเหมือนโดนขิง เจ้ก็เลยไม่ยอมจ้า เล่นก็เล่นจัดไปกับ Skyline Luge

ซื้อพาสไปจาก Klook เหมือนเดิมค่ะ  ราคาถูกกว่า ไม่ต้องรอคิว 

https://bit.ly/2n6MXCx

และมันเป็นอะไรที่สนุกมาก  ต้องไม่พลาดนะ  อยากเล่นอีกหลายๆ รอบเลย

และสุดท้าย กลับมาสนามบิน พร้อมเดินทางกลับ

ถ้าหากใครกลับมาถึงสนามบินเร็ว ก็ไม่ต้องกลัวเบื่อ แค่เดินข้ามถนนก็จะเจอห้างให้เราช้อปปิ้งแล้วค่ะ  และยังมีน้ำตกแบบนี้ สวยมาก   เอาเป็นว่าทริปนี้ก็ชิลล์เบอร์นี้  เที่ยวสนุก เซฟเงินในกระเป๋า สะดวกสบายประหยัดเวลามากเว่อร์ เมื่อมี Klook นะคะ   เจอกันใหม่ทริปหน้า

 

 

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : Singapore โอ้โห้ ไปเที่ยวเล่น ให้ฟิน